[ Visual Novel ] Symphonic Rain | Tiếng Việt - AowVN.org - Anime , Game , Visual Novel ,Vocaloid và hơn thế nữa !!

[ Visual Novel ] Symphonic Rain | Tiếng Việt

Đăng ngày: 11/10/2016 - Bởi MinZ

Tên Visual Novel : Symphonic Rain

Thể loại : âm nhạc , tình cảm

Hệ máy : PC

Dung lượng : 1,8GB – Việt Hóa Full

Sản Xuất : Kogado Studio

Về nhóm dịch : Translator: – Script: 心に雨, onlymewin, Zhai, Snowgarden, Fal, Kisame, Ý Nhi, DarkMegamanZero – Songs: 心に雨, Hanakotoba, Clion

Editor: 心に雨, Zhai, Giữa Cơn Mưa, コホーア, Fal, _Rua_, Củ Nhân Sâm

Opening: Flynn, 心に雨

Image Editor: thonglinh90, daoluong, OtonashiVinky

Compiler / Bẻ mã: w8m, daoluong

Leader/QC: 心に雨

Biên tập & Upload : Min | AowVN mTeam

Trong Tim Ta Ai Cũng Có Những Nỗi Buồn Những Hàng Lệ Chẳng Thể Tuôn RơiLiệu sẽ đến một ngày, Ánh bình minh lách mình xuyên qua những tầng mây đó? Dù là trong cơn mưa…

Piova – thành phố của những cơn mưa bất tận. Mưa len lỏi vào từng khu nhà, ngõ phố ,dường như lúc nào, ở đâu bạn cũng có thể nghe thấy tiếng rì rào của những cơn mưa. Và hòa vào bản giao hưởng tự nhiên đó là những tiếng đàn, lời ca không ngừng vang lên réo rắt. Tất cả hòa quyện, tạo nên một giai điệu làm say lòng người, Mưa Giao Hưởng. Trong khung cảnh ấy, câu chuyện cổ tích của chúng ta bắt đầu…

Chris rời quê nhà theo học khoa Fortell của nhạc viện Piova.

Symphonic Rain bắt đầu vào năm cuối cấp của cậu tại đây.

Theo thông lệ, buổi hòa nhạc tốt nghiệp của nhạc công Fortell phải diễn cặp với một học viên khoa thanh nhạc. Tuy nhiên do Chris là một người sống nội tâm và ít hòa nhập với mọi người nên hầu như cậu chẳng quen biết ai ngoại trừ cô bạn Torta và cậu thân Asino .

Bên cạnh đó Chris còn có thói quen trả lời những câu hỏi kèm theo cụm từ “có lẽ” mập mờ, vì vậy mà rất ít người có thể chuyện trò với cậu lâu được. Những nguyên nhân này dẫn đến việc dù tài năng nhưng Chris vẫn chưa chọn được cho mình một đối tác ưng ý cùng trình diễn…

Theo chân Chris, người đọc sẽ được thưởng thức những câu chuyện đầy xúc cảm hòa trong những giai điệu ngọt ngào dưới cơn mưa chiều Piova, đúng như tên gọi chủ đề: “Mưa Giao Hưởng”.

Ngoài ra, đan xen nhẹ nhàng vào cốt truyện là những yếu tố fantasy như Fortell (thứ nhạc cụ truyền tải tâm trạng người chơi bằng ma thuật) hay cô tiên nữ tí hon Phorni. Tuy nhiên yếu tố này chỉ làm phong phú thêm nội dung chứ không thật sự ảnh hưởng quá lớn đến cốt truyện. Một chút nhiệm màu đan xen với đời thật tạo nên một không khí cổ tích cho Symphonic Rain.

Không thể hiện quá rõ rệt như trong Kanon, yếu tố fantasy của SR thật sự làm tớ liên tưởng đến những cầu sáng hạnh phúc (light of happiness) trong Clannad. Phép màu sẽ xuất hiện với những ai luôn cố gắng vượt qua số phận, đến với những con tim chân thành khao khát sống và yêu

Nhân Vật :
1. Chris Verting :

Nhân vật chính trong câu chuyện. Cậu rời thị trấn quê nhà cùng cô bạn Tortinia để theo học tại nhạc viện Piova (Scuola Comunale di Musica Piova) với mơ ước trở thành một nhạc công chuyên nghiệp. Chris là một trong những học viên có khả năng thiên bẩm chơi được Fortell, loại đàn ma thuật có thể truyền tải được tình cảm, tâm trạng của người nghệ sĩ.

Ở trường, Chris không có nhiều bạn bè, và cũng không thật sự muốn nói chuyện với người khác ngoại trừ Asino và cô bạn Tortinia. Hàng tuần cậu nhận được một lá thư từ cô bạn gái Arietta từ quê nhà vào Chủ Nhật và hồi âm vào sáng hôm sau.

2.Tortinita Fine (Torta)

Torta là cô em trong chị em song sinh nhà Fine. Cùng với Arietta, cô là bạn thân của Chris từ thời thơ ấu. Khác với Arietta, Torta có năng khiếu về thanh nhạc, đặc biệt là giọng hát. Vì vậy cô cùng Chris theo học tại nhạc viện Piova. Torta thầm yêu Chris từ lúc cả hai còn nhỏ. Tuy nhiên vì Chris chọn Arietta nên cô quyết định không ngỏ lời với anh mà chỉ âm thầm theo sau, giúp đỡ anh lúc cần thiết.

Vào cuối năm 3, dù được nhiều người ngỏ lời làm đối tác cho buổi hòa nhạc tốt nghiệp nhưng cô vẫn quyết định biểu diễn solo nhằm hỗ trợ Chris trong trường hợp anh không tìm được bạn diễn cho bài kiểm tra của mình.

3. Arietta Fine (Ari)

Chị song sinh với Torta và cũng là bạn gái của Chris. Ngày xưa, Chris chọn Ari thay vì Torta vì cậu nghĩ Ari là một cô gái yếu đuối, cần sự bảo vệ. Ari rất giỏi nấu nướng và nội trợ nhưng lại không có năng khiếu về âm nhạc. Vì vậy nên khi Chris và Torta theo học nhạc viện Piova, Ari ở lại quê nhà và học làm bánh tại một tiệm bánh mì nổi tiếng.

Hàng tuần Ari và Chris gửi cho nhau một lá thư. Cô và Chris từng hẹn ước rằng khi nào những lá thư đó chứa đấy ngăn bàn, hai người sẽ được tái hợp.

4. Falsita Fawcett (Fal)

Cựu hội trưởng hội học sinh của nhạc viện Piova. Giống Torta, Fal là học sinh tài năng của khoa thanh nhạc của học viện Piova. Cô cũng đang đi tìm một nhạc công Fortell để làm bạn diễn cho buổi hòa nhạc tốt nghiệp của mình.

Fal khá nổi tiếng với học sinh và cả với những thầy cô trong nhạc viện do thường giúp đỡ họ (chẳng hạn như chép bản nhạc cho các giảng viên). Ngoài ra, Fal còn làm thêm tại một nhà hàng Ý ngoài giờ học.

5. Liselsia Cesarini (Lise)

Cô bé mười lăm tuổi này là học viên năm nhất của khoa Fortell trong học viện Piova. Tuy có năng khiếu chơi Fortell nhưng Lise lại yêu thích ca hát. Cô bé rất nhút nhát và thường tìm đến khu phòng học cũ để hát một mình, tránh sự chú ý của người khác.

Chris bắt gặp Lise khi đang lang thang tìm bạn diễn và nhanh chóng bị thu hút bới giọng hát ngọt ngào của cô bé.

6. Phorni

Nàng Fairy tí hon này có chiều cao không quá 14 cm. Tuy có một đôi cánh nhỏ nhưng cô bé lại không thể bay được, và mỗi lần muốn lên cao phải nhờ đến sự giúp đỡ của Chris. Phorni sống cùng Chris từ khi cậu dọn đến khu ký túc xá dành cho học sinh nhạc viện và tự nhận mình là “tinh linh âm nhạc” (sprite of music). Chris là người duy nhất có thể thấy, nghe và chạm vào Phorni. Vì vậy không ai trong khu ký túc xá biết đến giọng hát thiên thần của cô.

Tổng Kết:

Một game quá hay, đầy cảm xúc. Tác giả đã khéo léo đan xen cốt truyện đầy cảm xúc này vào khung cảnh mưa ở Piova để nói lên chuyện tình đẹp dưới mưa. . .

 

=============

Tải về
Pass giải nén ( nếu có ) : hako.re

Pass Folder ( nếu có ) : aowvn.org

Bắt buộc phải đọc FAQ (thỏa thuận người dùng cuối) do daoluong soạn trong quá trình cài đặt , ở đây giải thích rất rõ các vấn đề trong khi cài đặt game

Nếu có lỗi , hãy cmt ở dưới để mềnh báo cho nhóm dịch .

Đã kiểm tra độ tương thích trên bản cài đặt tiếng Nhật fresh. Không support cài đè lên Eng Patch (mặc dù theo như test là hoạt động tốt).

Về vấn đề font:: Font mặc định là “Consolas”.

+ Để thay đổi font > vào thư mục cài đặt > chuột phải vào Launcher.bat > chọn edit > Thay tên font Consolas bằng tên font bất kỳ nếu thích > Không hỗ trợ nếu xảy ra lỗi trong quá trình này ( Recommended: fixed-width. )

Về Opening Vietsub: Được đính kèm rời. Tải hay không tùy bạn , đè lên file cũ trong thư mục cài đặt SR

Tải Game ( tải tất cả các part về cho vào cùng một thư mục , giải nén file đầu tiên các file khác auto giải nén theo ) – chỉ chọn một trong các server , khuyên dùng upfile :

Nên save thư mục game ở Program Files

[ Đã check mọi server đều đang hoạt động ]

Server Drive : Part 1 | Part 2 | Part 3 | Part 4

Server Upfile ( folder đã bao gồm cả link tải , patch , font ) : Tải Về

Server MEGA : Part 1 | Part 2 | Part 3 | Part 4 | Part 5

Server dự phòng ED ( chỉ dùng khi các server khác die hết ) : Tải Về

Patch 1.005 ( Tiếng Việt ) : Tải về | Dự Phòng

Patch ENG : Download

Font Consolas (cho bạn nào dùng XP hoặc ko đọc được tiếng việt vì một vài lí do ) : Tải Về | Dự Phòng

OP Vietsub : Tải Về

Copy nhớ ghi nguồn Hako.re nha
Backup by AowVN.org

donate

Không có bình luận nào.

× Bạn Cần Phải Đăng Nhập Để bình luận tại AowVN.Org
✧ Ủng Hộ AowVN <3 ✧
donate
donate
Kết Nối Với AowVN